Phục Hình Răng Sứ – Tìm Lại Nụ Cười Xinh

Phục hình răng sứ là gì?

Phục hình răng sứ là phục hồi lại răng đã bị mất, hoặc bị hư hại như nứt, vỡ, mẻ…do nhiều nguyên nhân khác nhau, bằng những chiếc răng sứ có kích thước, hình dạng, màu sắc và chức năng hoàn toàn giống răng thật.

Những hình thức của phục hình răng sứ

Cho đến hiện nay, phục hình răng có 3 loại chính là: phục hình răng cố định, phục hình răng tháo lắp và phục hình răng bằng cắm ghép implant.

Phục hình răng bằng phương pháp răng giả tháo lắp

Đây là phương pháp phục hình răng đã có từ rất lâu và vô cùng quen thuộc với mọi người. Phương pháp này được khá nhiều người sử dụng, đặc biệt là người lớn tuổi vì có chi phí khá thấp, tính thẩm mỹ cũng như chức năng của răng khá ổn.

Tuy nhiên với phương pháp này, việc vệ sinh răng miệng khá vất vả vì bệnh nhân phải tháo ra lắp vào thường xuyên, đôi khi sẽ dẫn đến làm rơi vỡ, biến dạng hàm răng, bệnh nhân phải kiêng ăn những thức ăn cứng, dai vì hàm tháo lắp có sức nhai không bằng răng thật. Sau một thời gian sử dụng, hàm giả dễ tạo ra mùi hôi miệng, và dễ bị nong rộng ra và không còn vừa với hàm nữa. Không ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm, dẫn đến hiện tượng móm khi lớn tuổi.

Phục hình răng cố định

Phương pháp này có 2 loại hình khá phổ biến đó là làm cầu răng sứ và bọc răng sứ

1. Phương pháp làm cầu răng sứ:

Đây là cách dùng để phục hồi lại răng bị mất, tạo ra tính thẩm mỹ cao hơn cho hàm răng. Phương pháp này sử dụng kỹ thuật mài nhỏ 2 chiếc răng thật kề cận nơi răng bị mất để tạo trụ cầu, những mão răng sứ sẽ được thiết kế dính chặt vào nhau giống như một chiếc cầu và được gắn chặt vào 2 trụ cầu ở 2 đầu.

Làm cầu răng sứ tuy có tính thẩm mỹ, độ chắc chắn cũng như thuận tiện trong việc vệ sinh răng miệng và quá trình ăn nhai hơn làm hàm giả tháo lắp nhưng lại gây ảnh hưởng đến những răng xung quanh. Nếu bác sĩ không có tay nghề cao thì khi mài răng thật làm trụ sẽ có thể ảnh hưởng đến tủy răng

2. Phương pháp bọc răng sứ:

Bọc răng sứ được dùng để phục hồi lại tính thẩm mỹ cho răng bị ố màu, nhiễm tetra, răng bị sứt, vỡ, mẽ…Cũng giống như cầu răng sứ, phương pháp này sử dụng kỹ thuật mài vào chiếc răng cần phục hồi thẩm mỹ để làm trụ, sau đó gắn mão răng sứ lên trên.

Phương pháp này phải gây ra ảnh dưởng lên răng thật, tuy nhiên tính thẩm mỹ mà nó mang lại hoàn toàn khiến cho bạn hài lòng.

Phương pháp phục hình răng bằng trồng ghép implant

Trồng răng implant được ra đời sau cùng nhất so với các phương pháp trên, nhưng lại được xem là một phát minh vĩ đại và tối ưu nhất trong lĩnh vực phục hình răng đã mất.

Kỹ thuật của phương pháp này là sử dụng implant có tính thẩm mỹ cao, chức năng cũng hoàn toàn giống với răng thật.

Phương pháp này ngoại trừ nhược điểm là có chi phí khá cao thì nó xuất sắc khắc phục được những nhược điểm của các phương pháp phục hình răng sứ khác vẫn còn vướng phải.

HÃY GỌI NGAY ĐỂ ĐẶT LỊCH HẸN 09321 876 09

Theo chamsocrangmieng

Có thể nói, phục hình răng sứ là cách để mang lại cho bệnh nhân một hàm răng trắng, đẹp và khỏe hơn, giúp cho bệnh nhân tự tin và thoải mái trong mọi hoạt động giao tiếp hằng ngày. Mỗi phương pháp phục hình đều có những mặt tích cực và hạn chế khác nhau, tùy theo tình trạng răng, điều kiện của mỗi người mà bác sĩ tại nha khoa Quang Tâm sẽ cho bạn những lời khuyên khác nhau.